Tianjin TEDA Club

Tianjin TEDA Club กับการครบรอบการก่อตั้ง สโมสรในรอบ 23 ปี

Tianjin TEDA Club ตราบใดที่ Tianjin cross talk จะไม่ตายในฟุตบอลเทียนจิน ความคิดเห็นเกี่ยวกับ Ge Aiping ผู้แสดงความคิดเห็นของ 

ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมาข่าวเกี่ยวกับทีม Tianjin TEDA วันหนึ่งก็เหมือนวันเดียววันละข่าวดูเหมือนว่าชีวิตของทีม Tianjin TEda แทบจะไม่มีให้เก็บ

ตามข่าวล่าสุดเจ้าของเทียนจิน TEDA Club เทียนจินเขตพัฒนาเศรษฐกิจและเทคโนโลยีพร้อมที่จะ ” ละทิ้งการผสมพันธุ์ ”

หากไม่สามารถเปลี่ยนแปลงเรื่องนี้ได้ทีมสโมสร TEDA ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 1998 จะสิ้นสุดประวัติศาสตร์ 23 ปี

Tianjin TEDA Club

ประวัติความเป็นมาของสโมสร

     ก่อนหน้านั้นในวันที่ 20 มกราคม Tianjin TEDA Club ได้เปลี่ยนทีมสโมสรเป็น “Tianjin Jinmen Tigers Football Club” ที่เป็นกลาง แต่เพียง 1 เดือนต่อมาสโมสรก็กำลังจะสิ้นสุดลงและการเปลี่ยนแปลงนี้เร็วเกินไป บางคนบอกว่านี่เป็นเพราะเดิมทีสโมสรต้องการคงคำว่า TEDA ไว้ในการเปลี่ยนชื่อ แต่ถูกสมาคมฟุตบอลจีนปฏิเสธและต้องยอมแพ้ผมคิดว่าคำพูดนี้เป็นเรื่องไกลตัวเกินไป

ก่อนอื่น TEDA Club เป็นสโมสรเก่าแก่ที่ก่อตั้งมานานถึง 23 ปี (แน่นอนว่าอยู่ในขอบเขตของฟุตบอลจีน) สำหรับสโมสรอายุ 23 ปีไม่ว่าจะเก็บคำถามสำคัญเช่นนี้ไว้หรือไม่ แต่ในการตัดสินใจในเวลาเพียงไม่ถึงหนึ่งเดือนความเป็นไปได้ของการตัดสินใจตามอำเภอใจนั้นแทบจะไม่มีอยู่จริง

ประการที่สองจากสถิติบางอย่างแม้ว่า TEDA จะถูกปล่อยไปแล้ว แต่ก็จะจ่ายหนี้เดิมของสโมสรเกือบ 900 ล้านหยวนและ 900 ล้านหยวนนี้เกือบจะทำให้สโมสรดำเนินต่อไปได้ในฤดูกาลอื่น ลองคิดดูจะดีกว่าถ้าจะจ่าย 900 ล้านหยวน แต่ก็ต้องเลิกเล่นฟุตบอลด้วยนี่คือคำถามว่าสะสมเวลามาเท่าไหร่และต้องมีความตั้งใจมากแค่ไหนในการตัดสินใจ! จากการวิเคราะห์สามัญสำนึกอาจเป็นเพราะชื่อที่เป็นกลางไม่ได้ถูกกำหนดโดยความอยากอาหาร?

ในความเป็นจริงข่าวลือเรื่องการค้างเงินเดือนที่ TEDA club ไม่ใช่ข่าวอีกต่อไป มีข่าวว่า TEDA Club ค้างค่าจ้างมากถึง 8 เดือน จากมุมมองนี้การตายของ TEDA Club คือการแช่แข็งสามฟุตไม่ใช่วันที่หนาวเย็น ดูเหมือนว่าจะเป็นการตัดสินใจของคณะกรรมการบริหารเขตพัฒนาเศรษฐกิจและเทคโนโลยีเทียนจินเจ้าของ Tianjin TEDA Club หลังจากพิจารณาอย่างถี่ถ้วนแล้ว

ผลประโยชน์ของการเกี่ยวข้องกับธุรกิจ

ข้อมูลแนะนำสั้น ๆ เกี่ยวกับเขตพัฒนาเศรษฐกิจและเทคโนโลยีเทียนจิน เขตพัฒนาเศรษฐกิจและเทคโนโลยีเทียนจินหรือที่เรียกว่า TEDA ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2527 ตั้งอยู่ห่างจากเมืองเทียนจินไปทางตะวันออก 40 กิโลเมตรและเป็นส่วนสำคัญของพื้นที่ใหม่เทียนจินปินไห่

TEDA ประกอบด้วยตัวอักษรตัวแรกของคำสี่คำของ Tianjin Economic Development Area ในภาษาอังกฤษ

เป้าหมายของ Tianjin TEDA คือ “ยึดการค้าระหว่างประเทศในฐานะผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมสมัยใหม่เป็นรากฐานและศูนย์กลางเศรษฐกิจที่มุ่งเน้นการส่งออกพร้อมการพัฒนาที่ประสานกันของอุตสาหกรรมระดับตติยภูมิเช่นการพาณิชย์การเงินและอสังหาริมทรัพย์” ในบรรดา บริษัท ชั้นนำ 500 แห่งของโลก 76 แห่งได้ตั้งรกรากอยู่ในเขตพัฒนาเศรษฐกิจเทียนจินในการประเมินสภาพแวดล้อมการลงทุนของเขตพัฒนาระดับประเทศ 54 แห่งและสวนอุตสาหกรรมเขตพัฒนาเทียนจินได้รับการจัดอันดับเป็นครั้งแรกติดต่อกัน 14 ปี

ประมาณสิบปีที่แล้วฉันไปเทียนจินหลายครั้งและไปเยี่ยมชมเขตพัฒนาเศรษฐกิจและเทคโนโลยีเทียนจินสิ่งที่น่าประทับใจที่สุดคือร้านขายรถยนต์ที่นั่นขายรถยนต์ต่างประเทศซึ่งโดยปกติแล้วพวกมันหายาก ในเวลานั้นการจำหน่ายรถยนต์ต่างประเทศในประเทศถูกควบคุมโดยผู้นำเข้ารถยนต์ยี่ห้อผูกขาดซึ่งมีราคาแพง รถนำเข้าที่จำหน่ายใน TEDA ไม่เพียง แต่มีความหลากหลาย แต่ราคาก็ไม่ได้น่ากลัวเท่าไหร่

Tianjin TEDA เป็น บริษัท กระทิงดังนั้นเมื่อเทียนจินซัมซุงหลงอยู่ระหว่างการตกชั้นและการตกชั้นจึงเข้ามาเป็นผู้แทนของฟุตบอลเทียนจินในปี 1998 และยังคงดำเนินต่อไปจนถึงทุกวันนี้ ผมไม่คาดคิดมาก่อนว่าแม้จะผ่านประสบการณ์มา 23 ปีแล้วแม้แต่ TEDA ก็ต้องกำจัด Tianjin Football ไปแล้วจะเห็นได้ว่าสภาพแวดล้อม (ไม่ใช่แค่ฟุตบอล) เป็นเรื่องร้ายแรง

กลุ่มแฟนคลับที่เหนี่ยวแน่น

ในประเทศจีนแฟน ๆ ที่มีคุณสมบัติเพียงเล็กน้อยรู้สถานะของ ฟุตบอลเทียนจิน ในฟุตบอลจีน ในช่วงทศวรรษ 1950 ฟุตบอลจีนได้ก่อตั้งทีมชาติสีแดงและสีขาวขึ้น 2 ทีมโดยทีมสีขาวคือทีมฟุตบอลเทียนจินสมาชิกประกอบด้วย Su Yongshun, Zeng Xuelin, Yan Dejun, Shen Furu, Lin Xinjiang, Zhang Yefu เป็นต้น พวกเขาเล่นในการแข่งขันกีฬาแห่งชาติลีกแห่งชาติและการแข่งขันชิงแชมป์แห่งชาติ 5 ครั้งรองชนะเลิศ 5 รายการและ 5 ในสามของการแข่งขันชิงแชมป์ฟุตบอล นอกจากมณฑลกวางตุ้งเซี่ยงไฮ้เหลียวหนิงและปักกิ่งแล้วเทียนจินยังเป็นสถานที่ที่ฟุตบอลจีนเฟื่องฟู

แม้ว่าทีมของ Tianjin White Team หลายคนจะประกอบไปด้วยผู้เล่นจากจังหวัดและเมืองต่างๆ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าพวกเขาปลูกพลังงานจำนวนมากลงในดินของ Tianjin Football ซึ่งทำให้ Tianjin Football เป็นรากฐานในการพัฒนาตนเอง

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา Tianjin Football มีตำแหน่งที่ขาดไม่ได้ในฟุตบอลในประเทศและได้ปลูกฝังนักฟุตบอลระดับนานาชาติที่โดดเด่นมาหลายชั่วอายุคน ได้แก่ Zuo Shusheng, Chen Jingang, Lu Hongxiang, Duan Ju, Song Lianyong, Wang Guangtai, Huo Jianting, Shan Chunchun, Yi Yi, Shi Lianzhi, Wang Jianying และต่อมา Yang Jun, He Yang, Cao Yang, Hao Junmin, Yu Genwei เป็นต้น

อย่างไรก็ตามสถานที่ที่เคยรุ่งเรืองของฟุตบอลได้พังทลายลงอย่างเห็นได้ชัดในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานับตั้งแต่การสิ้นสุดของฟุตบอลหญิง Tianjin Quanjian และ Tianjin จนถึงปัจจุบัน Tianjin TEDA (Jinmen Tiger) กำลังตกอยู่ในอันตรายซึ่งน่าอับอาย! ฉันไม่รู้ว่าเมื่อไหร่ Tianjin Football จะโล่งใจหลังจากส่วนลดนี้

อย่างไรก็ตามฉันเชื่อในพลังของประเพณีเสมอ ฟุตบอลเทียนจินมีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 70 ปีและมีมรดกล้ำค่าสิ่งนี้ไม่สามารถกำจัดได้ด้วยการล่าถอยเพียงหนึ่งหรือสองปีหรือมากกว่าสิบปี

การพูดถึงประเพณีจำเป็นแบบไขว้กันในเทียนจิน

Tianjin cross talk ศิลปะพื้นบ้านนี้มีรากฐานที่ลึกซึ้งมากในหมู่คนเทียนจินคุณเดินเข้าไปในถนนของเทียนจินและฟังการพูดคุยแบบไขว้กันได้สะดวกพอ ๆ กับการซื้อเทียนจิน เมื่อการพูดคุยข้ามภาษาจีนกำลังมุ่งหน้าไปสู่ความพ่ายแพ้มันไม่ใช่เรื่องบังเอิญที่ Guo Degang เกิด

เทียนจินเป็นเมืองที่แปลกมาก หลายปีที่ผ่านมาเทียนจินเป็นหนึ่งในสามเทศบาลที่อยู่ภายใต้รัฐบาลกลางของจีนโดยตรง (ต่อมามีการเพิ่มเมืองฉงชิ่ง) แต่ภายใต้ตัวเลขขนาดใหญ่ของปักกิ่งอิทธิพลของเทศบาลเทียนจินลดลงและการพัฒนาทางเศรษฐกิจไม่ได้สัดส่วนอย่างมาก ต่อสถานภาพและเพื่อนบ้านในเมืองหลวงตัวอย่างที่ง่ายที่สุดในอดีตผู้คนจำนวนมากในปักกิ่งเคยจัดงานแต่งงานในเทียนจินและค่าใช้จ่ายทั้งหมดถูกกว่าในปักกิ่งมากหากคุณรวมค่าโดยสารรถไฟ

หลายปีก่อนเคยเห็นฉากแปลก ๆ ในเทียนจินเมื่อแท็กซี่สองสามคันจอดเรียงรายแทนที่จะขับไปข้างหน้าคนขับดันรถไปข้างหน้า ถามพวกเขาว่าทำไม? คำตอบคือ “ประหยัดน้ำมัน”

รอบ ๆ ตัวเรามีแรงงานอพยพและชาวเซี่ยงไฮ้ใหม่ ๆ จำนวนมากคนเหล่านี้มาจากเขตเมืองต่างๆทั่วประเทศ แต่คุณแทบจะหาคนเทียนจินไม่ได้เลยทำไม? เมื่อฉันถามคนขับรถแท็กซี่คำตอบของเขาคือ “คนเทียนจินจะไม่ออกไปข้างนอกตราบใดที่พวกเขายังกินขนมอยู่”

ฉันเชื่อว่าอย่างน้อยคนเทียนจินก็สามารถติดอันดับหนึ่งในสามอันดับแรกของจีนในเรื่องการรักษาประเพณีและคติชน Cross talk เกิดขึ้นในปักกิ่งในช่วง Daoguang ของราชวงศ์ชิง แต่ได้รับการคุ้มครองอย่างดีที่สุดในเทียนจิน

ไม่ว่าจะเป็นอดีตหรือปัจจุบันคุณจะไม่ต้องกังวลกับการได้ยินการพูดคุยข้ามสายในเทียนจิน เช่นเดียวกับเทียนจินบิดมีอยู่ทั่วไป ในส่วนอื่น ๆ ของประเทศการฟังละครท้องถิ่นนั้นยากยิ่งกว่า ไม่ว่าจะเป็น Shaoxing Gaoqiang, Ningbo Tanhuang, Shaanxi Qinqiang … อย่างไรก็ตามแม้ในเซี่ยงไฮ้เมื่อคุณเปิด Dragon TV ในตอนกลางคืนคุณจะได้ยิน Shanghai Shanghai Opera, การ์ตูนหรือสำเนียงจากที่อื่น ๆ หรือไม่?

เทียนจินทำงานได้ดีมากในด้านนี้และจนถึงตอนนี้เป็นเวลาหลายทศวรรษแล้ว เดินไปรอบ ๆ ตามถนนการค้าที่มีชื่อเสียงหลายแห่งในเทียนจินคุณจะได้ยินเสียงคนเล่น Tianjin Allegro ในตอนเย็นคุณสามารถใช้จ่ายเงินหลายสิบดอลลาร์ในโรงละครเล็ก ๆ ที่หัวมุมถนนแช่หม้อชาและอยู่ได้นานกว่า 2 ชั่วโมงฉันฟัง crosstalks ที่ 7 และ 8 ในสำเนียงเทียนจินโดยปกติจะอยู่ในรูปแบบของการแสดงเพลงเปิดตัวของเด็กฝึกงานไพ่ใบแรกคือตอนจบ

โรงน้ำชาที่มีชื่อเสียง, พระราชวัง Peace Culture Palace, โรงละคร Tianhuajing, West Bund Crosstalk Hall ฯลฯ ตราบใดที่คุณต้องการฟัง “รสนิยม” ในท้องถิ่นคุณก็ไม่ต้องกังวลเรื่องการหาสถานที่ ปัจจุบัน Deyun Club ของ Guo Degang ได้ย้ายจากเทียนจินไปยังปักกิ่งเพื่อเติบโตและพัฒนา ในเวลานั้นการพูดคุยข้ามสายของปักกิ่งเกือบจะมีอยู่ในงานกาล่าเทศกาลฤดูใบไม้ผลิประจำปีเท่านั้นและภายใต้การบังคับบัญชาของเจ้าหน้าที่หลังเวทีกลุ่มผู้ชมก็แสดง “เฮฮา”

เทียนจินมีอารมณ์ขันโดยธรรมชาติและเขาพูดด้วยเรื่องตลก นอกจากการสัมภาษณ์แล้วเพื่อนร่วมงานหลายคนจากทางใต้และทางเหนือมารวมตัวกันเพื่อดื่มเหล้าในจำนวนนั้นมีนักข่าวหนุ่มจากเทียนจินที่เพิ่งเรียนจบเขาฉลาดมากและมักจะเป็นคนตลกเฮฮา เมื่อทุกคนพูดติดตลกเกี่ยวกับเขาที่ยังเด็กและผอมและขอให้หัวหน้าของเขา “ห่วงเด็กคนนี้มาก ๆ ” จู่ๆเขาก็พูดว่า: “อย่าคิดว่าฉันยังเด็กนะประจำเดือนของฉันมาเร็ว!” ทันทีทุกคนก็คาย …

เมื่อเทียบกับสถานที่ที่เปิดกว้างหลายแห่งคนเทียนจินมักจะมีความคิดแบบดั้งเดิมหรืออนุรักษ์นิยมมากกว่า อย่างไรก็ตามในปัจจุบันหลายทศวรรษหลังจากการเปิดตัวทั่วโลกแม้แต่ในประเทศตะวันตกบางประเทศก็เริ่มกลับสู่กระแสหลักอย่างค่อยเป็นค่อยไป

ศิลปะโบราณแห่งการพูดคุยไขว้กันบนแผ่นดินเทียนจินนี้สามารถคงอยู่พัฒนาและเจริญรุ่งเรืองได้และตอนนี้ได้รับการฟื้นฟูแล้ว การพูดคุยไขว้กันในเทียนจินมีรากฐานมาจากสายเลือดของชาวเทียนจินฟุตบอลเทียนจินมีชื่อเสียงมายาวนานถึง 70 ปีและเช่นเดียวกันสนามกีฬา Minyuan ในอดีตและสนามฟุตบอล TEDA ในปัจจุบันล้วนได้เห็นประวัติศาสตร์นี้

เทียนจินมีประเพณีและความสามารถในการเปลี่ยนกระแสและการพูดคุยข้ามสายก็เป็นเช่นนี้ฉันเชื่อว่าฟุตบอลเทียนจินจะไม่จม

ติดตามข่าวสารต่าง ๆ ที่น่าสนใจได้ที่ ufaa356s